Links

Tôi muốn đưa sản phẩm của mình lên Sàn Bán Hàng để bán có được không?

Bất kỳ sản phẩm thuộc ngành hàng nào cũng đều có thể đăng ký đưa hàng lên Sàn Bán Hàng để bán hàng trên này: Từ như Mẹ và bé, Mỹ phẩm- làm đẹp, Sức khỏe, Nhà cửa đời sống... thậm chí Ô tô xe máy!
Tuy nhiên để có thể bán hàng trên Sàn Bán Hàng này, sản phẩm cần phải thực sự phù hợp với mô hình bán hàng dạng Cộng Tác Viên này. Bạn có thể nghiên cứu các Tiêu Chí sau:
 • ĐIỀU KIỆN BẮT BUỘC : Nguồn gốc sản phẩm: Có đầy đủ giấy tờ, chứng từ cần thiết theo yêu cầu của Sàn Bán Hàng ( Ví dụ: Giấy đăng ký kinh doanh/ đăng ký thương hiệu, Giấy công bố sản phẩm, Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm hoặc Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy, Giấy chứng nhận đại lý/ hợp đồng phân phối từ hãng...)
  Nghĩa là các sản phẩm hàng xách tay không phù hợp!
 • YẾU TỐ PHÙ HỢP: Phía trên là điều kiện Bắt buộc, còn đây là những yếu tố Phù Hợp, hãy đọc kỹ và cân nhắc xem doanh nghiệp mình có phù hợp không nhé! Sản phẩm bạn sẽ phù hợp nếu như:
  1. 1.
   Là nguồn cung cấp sản phẩm từ nguồn gốc: Mô hình này phù hợp với những Doanh Nghiệp trực tiếp sản xuất sản phẩm, hoặc những đầu mối phân phối độc quyền trên thị trường - Còn những đầu mối phân phối phổ thông không độc quyền thì sẽ khó phù hợp vì bạn sẽ phải trả chi phí chiết khấu bán hàng khá cao, và lại còn phải cạnh tranh với các nền tảng bán hàng khác có chiết khấu rẻ hơn.
   Đại lý không độc quyền, mô hình phân phối đa cấp không phù hợp mô hình này!
  2. 2.
   Sản phẩm có Chiết khấu % cao: Vì đây là xu hướng bán hàng D2C ( direct to consumer - bán hàng trực tiếp đến tay người tiêu dùng, bỏ qua các khâu trung gian) >> Thay vì Doanh nghiệp chi 25-35% cho các chi phí bán hàng khác (như chạy ads, điểm bán) thì sẽ chi khoản tiền đó cho CTV bán hàng, và cái hay là TRẢ SAU: chỉ phải trả dựa trên Đơn Hàng Thực Tế Đã Bán mà CTV tạo ra. Mô hình này bạn sẽ có đội ngũ bán hàng phủ rộng mọi nơi mọi chỗ: về cơ bản nó sẽ như 1 hệ thống lan tỏa thương hiệu > do đó hãy tính cả chi phí Viral Thương hiệu vào đây và tăng % cho các Người Bán Hàng nhé!
   Các sản phẩm chiết khấu thấp quá không phù hợp với mô hình này!
  3. 3.
   Các sản phẩm cần mở rộng thương hiệu: Chương trình này là chương trình Viral đặc biệt thú vị: Sản phẩm bạn sẽ được hàng ngàn người bán hàng ở mọi nơi nói đến. Nó là 1 phương thức bán hàng dựa trên truyền miệng rất thú vị - Do đó, bạn nên tính cả chi phí truyền thông thương hiệu vào % chiết khấu bán hàng nhé!
   Nếu là doanh nghiệp mới hoặc sản phẩm mới ra mắt cần phủ thị trường thì rất phù hợp với mô hình này!

BẠN MUỐN ĐƯA SẢN PHẨM LÊN SÀN BÁN HÀNG? Liên hệ với chúng tôi TẠI ĐÂY